Tìm hiểu về Xenlulozơ

Tìm hiểu về Xenlulozơ

Ngày đăng: 29/12/2023 11:36 PM

  Khái niệm 

  – Xenlulozơ hay Xenlulo là một hợp chất hữu cơ có nhiều trên trái đất, đây là một chất rắn hình sợi, màu trắng, không có mùi. – Hóa chất này được phát hiện bởi nhà hóa học người pháp Anselme Payen vào những năm 1838.

  – Đến nay, Xenlulo đã và đang được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống và sản xuất công nghiệp.

  Trong môi trường tự nhiên, Xenlulozơ  là một trong những thành phần chính cấu tạo nên lớp màng tế bào thực vật.

  Xenlulo trong bông chiếm > 95%, trong đay, gai, tre nước chiếm > 50%, trong gỗ chiếm 50%. Ngoài ra, chúng còn có mặt trong rơm, lau sậy, gai dầu, bã mía, vỏ cây dâu tằm.

  Hóa chất này không tồn tại trong đường tiêu hóa của con người, nhưng lại đóng vai trò là chất xơ trong thực phẩm, rất tốt cho sức khỏe.

  Xenllulo có nguồn gốc là chất mùn, là thành phần chính tạo ra lớp màng của tế bào thực vật và là bộ khung của cây cối.

  Việc phân giải xenllulo chính là phân giải các chất hữu cơ, chất mùn để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây và đất, cho đất được tơi xốp, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật có lợi phát triển, giải phóng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

  Những vi sinh vật được dùng chủ yếu là Bacillus, Megaterium, Pseudomonas, Trichoderma,… được phân lập chủ yếu từ hệ tiêu hóa của động vật ăn cỏ như trâu, bò, ngựa,…

  Ngoài ra còn một số loại khác có chức năng tổng hợp các hoạt chất sinh học để kích thích quá trình trao đổi chất và điều hòa sinh trưởng, tăng sức đề kháng cho cây hoặc có thể ức chế, kìm hãm sự phát sinh, phát triển của một số bệnh hại, kí sinh trực tiếp trên nhiều loại côn trùng gây hại.

  Tư vấn miễn phí

  Mr.Quốc: 0945 33 00 55 (Zalo)

  Mr.Thiên Phú: 0948 661 669 (Zalo)

  Mr.Thiện Thảo: 0965 067 873 (Zalo)

  Mr.Minh Vịnh: 0972 455 668 (Zalo)

  Nông Nghiệp Xanh HCM luôn tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các nhà vườn, nghiên cứu để cho ra đời những dòng sản phẩm hoàn thiện hơn, tốt hơn, thân thiện với môi trường, an toàn cho hệ sinh thái và tiết kiệm chi phí cho chủ vườn.

  ∗∗∗∗∗ Nông Nghiệp Xanh – Cho Đời Thêm Xanh ∗∗∗∗∗

  —————

  CÔNG TY NÔNG NGHIỆP XANH HCM

  Hotline: 0965 067 880 (Zalo)
  Website: nongnghiepxanhhcm.com
  Fanpage: Nông Nghiệp Xanh
  Email: phanbonyoohcm@gmail.com
  Kênh Youtube: Nông Nghiệp Xanh
  Địa chỉ: 168/11K, Ấp Thới Tây 2, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh